Chúng ta đang làm đẹp cho ai?

Phụ nữ thông minh là phải biết tự làm đẹp cho mình
Phụ nữ thông minh là phải biết tự làm đẹp cho mình

Chuyện có thật như thế này:

♦️Mình có bà bác đã ngoài 60. Năm ngoái bác vẫn điệu đàng lắm, bác chăm sóc da, bác nhuộm tóc, bác uốn tóc, bác mặc váy, bác thơm tho…thời điểm này chồng bác có bồ nhí trẻ trung xinh đẹp. Năm nay, nhìn bác lè phè, xuề xòa bỏ mặc bề ngoài của mình, chồng của bác thì suốt ngày ngồi kè kè bên cạnh bác chỉ vì bà bồ nhí kia ôm tiền bỏ chạy rồi.
♦️Một câu chuyện khác: có cô em gái nhỏ hơn mình vài tuổi, cô đẹp nhưng khoảng thời gian bên cạnh chồng cô nhếch nhác luộm thuộm, rồi bỗng dưng vợ chồng li dị, cô trở lại như xưa, xinh đẹp quyến rũ và có bồ nhí trẻ hơn cô, cung phụng chiều chuộng cô.

♦️Một câu chuyện khác nữa: một bà chị hơn mình một tuổi, chị rất giỏi, sự thành công của chồng thì hơn một nửa do công chị đứng sau lưng. Chị lại giỏi chăm con, nhà của tươm tất. Chị gọn gàng sạch sẽ nhưng chị lỗi mốt, chị kiếm ra tiền nhưng rất tiết kiệm cho bản thân chị vẫn ôm những bộ thời trang lẹt đẹt của 20 năm trước. Ngoài tắm rửa sạch sẽ, chị không biết làm gì khác để níu kéo nhan sắc và tuổi trẻ của chị.

>>> Xem thêm: 3 mẩu chuyện vui về cuộc sống vợ chồng

Rồi một ngày, chị nghe tin chồng chị yêu một người phụ nữ thua chị chỉ một tuổi, cũng không giỏi giang gì, chỉ là cô ấy biết chăm sóc cô ấy hơn chị. Và hôm nay, tôi gặp chị thì chị hoàn toàn mới. Chị biết quấn nhẹ cái khăn hoa, chị biết mặc váy hồng, chị thay đổi kiểu tóc, chị biết tô son điệu đà…

Phụ nữ thông minh là phải biết tự làm đẹp cho mình
Phụ nữ thông minh là phải biết tự làm đẹp cho mình

Những câu chuyện có thật ở trên có làm các bạn giật mình không nhỉ?

Phụ nữ nhìn chung khi chưa lập gia đình, chúng ta chăm sóc bản thân mình từng li từng tí một. Chỉ là gãy móng tay, chỉ là lỡ thợ cắt tóc cắt xấu…chúng ta có thể buồn vật vã vài ngày. Chúng ta tô son điểm phấn, chăm chút từng nét trên cơ thể của mình. Chúng ta tập đi đứng nhẹ nhàng, tập ăn nói nhỏ nhẹ, tập vuốt tóc, tập liếc mắt gợi tình…Chả lẽ chúng ta làm tất cả những điều này chỉ để cho ai đó rước chúng ta về thôi? Sau đêm tân hôn chúng ta rủ bỏ hết tất cả?
– Làm đẹp để làm gì?
– Còn ai ngắm nữa đâu? …..
Sao phải đợi có người ngắm? Sao phải đợi đụng đối thủ nào đấy rồi chúng ta mới chăm sóc mình?

Cơ thể của bạn là của bạn?
Nhan sắc của bạn là của bạn?
Tôi làm đẹp cho tôi ngắm. Tôi thích ngắm mình trước gương. Tôi thích mái tóc xù của mình dù chồng tôi rất ghét.
Tôi thích mặc áo đầm đẹp ra đường dù chồng tôi bảo: “Ủa đi đâu mà phải đẹp vậy?”
Tôi không phải trẻ trâu để mặc crop top hoặc short trên mông, nhưng tôi vẫn nhín thời gian ngủ của mình để Barre. Tôi không khoe cơ thể của mình cho ai xem chỉ đơn giản là thỏa mãn ngắm nhìn cơ thể mình mỗi khi thay đồ trước gương.

Tôi vẫn thật thơm khi ra đường dù lái xe một mình không ai ngửi.
Tôi thích thoa son ngay cả khi vào chợ mua bó rau.
Tôi thích sờ da mặt mình mỗi khi tắm xong. Ôi Trang ơi da mày mịn quá! Thế là tôi đủ thỏa mãn rồi.
Nghe có vẻ hơi điên hơi bệnh hoạn nhỉ. Nhưng cơ thể là của mình. Nhan sắc là của mình. Níu giữ và chăm sóc là cho mình. Đừng vì ai khác phụ nữ ơi.