Những trò chơi giúp trẻ phát triển tính cách và trí tuệ

Để sinh con đã rất khó nhưng việc nuôi dạy con như thế nào còn càng khó hơn nữa. thay vì như nhiều cha mẹ của thười đại công nghệ chỉ quẳng cho con chiếc điện thoại rồi bỏ mặc con muốn làm gì thì làm, thì các bậc cha mẹ nên tìm thời gian và sáng tạo ra các trò chơi để ở bên trẻ. Những trò chơi đó sẽ giúp phát triển tính cách cũng như trí tuệ của trẻ tốt hơn rất nhiều.

Tôi đồng ý, tôi không đồng ý

Sẽ tốt hơn nếu như con có môt nhóm bạn nữa để cùng chơi trò này. Trò này rát đơn giản mục đích chỉ là để khuyến khích trẻ nói ra nguyện vọng, sở thích, nói ra ý kiến, quan điểm của bản thân và cách mà trẻ đưa ra lập luận để bảo vệ cho quan điểm của bản thân. Ví dụ như bạn sẽ hỏi trẻ thích cuốn sách nào. trẻ sẽ trả lời là câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ. Bạn sẽ phủ nhận ý kiến đó bằng câu nhận xét: cuốn đó thật nhạt nhẽo tại sao lại thích. Và nhiệm vụ của bé là sẽ cố gắng đưa ra lí do tại sao cuốn đó hay.

Có rât nhiều chủ đề hoặc có thể chơi trò này bất cứ khi nào, chỉ cần 2 mẹ con có thể nói chuyện. trò này khuyến khích trẻ nêu quan điểm và cũng tăng tư duy logic khi thường phải nghĩ những lí do, lập luận để bảo vệ cho quan điểm của mình.

Tham khảo: giáo dục giới tính

Thổi bóng bay

Hầu như đứa trẻ nào cũng từng yêu thích trò chơi với bóng bay. Đây là trò chơi khá thú vị và được trẻ yêu thích thế nhưng thay vì chỉ cho trẻ chơi thì giờ bạn có thể để trẻ tự thổi bóng bay vì nó cũng mang lại nhiều lợi ích lắm đấy.

Khi thổi bóng bay trẻ sẽ lấy hơi rất lâu và thổi vào quả bóng. Điều này sẽ tuyệt đẻ cho trẻ luyện cách thở thật sâu. Nó giúp trẻ được thư giãn và tốt cho sức khỏe. trò chơi này rất tốt cho phổi, giúp phổi giãn nở và mở rộng hơn.

Trò chơi kể chuyện

Bạn có thể để trẻ kể câu chuyện đã kể cho trẻ hay khuyến khích trẻ sáng tạo một câu chuyện bằng những lời gợi ý thật khéo của mình. Trò chơi này giúp trẻ phát huy trí tối đa trí tưởng tượng và còn giúp trẻ tư duy logic để tạo ra một cốt truyện hấp dẫn và hợp lí nữa.

Hãy thường xuyên khuyến khích trẻ chơi và có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì mức độ phong phú trong trí tưởng tượng của con mình!