Viết cho tuổi 25

Tuổi 25 với những kinh nghiệm cuộc đời
Tuổi 25 với những kinh nghiệm cuộc đời

Tuổi 25, nhìn lại một chặng đường sau tuổi 24 – độ tuổi của sự chuyển giao, của những sự lựa chọn mang tính quyết định trong đời. 25, không quá trẻ không quá già, không quá chậm không quá nhanh, không quá điềm nhiên không quá thanh thản. Nhưng chắc chắn, 25 là chênh vênh, và là thời điểm, nên chọn đứng lại đâu đó bên mép lề sự sống.

Tuổi 25, việc học “tạm thời” hoàn thành. Sau 2 năm học Thiết kế ở Văn Lang, dường như chưa đủ “mơ mộng” nên chuyển qua Nhân văn học Văn chương. 6 năm vừa qua bằng với thời gian học Y. Nên nhiều khi nói đùa với cô bạn, “Học Y chữa bệnh về thể xác”, “Học Văn chữa bệnh về tinh thần.” Ấy là nói vui, chứ mình chữa cho mình còn chưa khỏi.

>>> Xem thêm: Chúng ta đang làm đẹp cho ai?

Tuổi 25, trải qua nhiều công việc, đến khi muốn dừng, lại làm công việc không thuần túy đúng chuyên ngành. Nhưng có sao, văn chương đã là cơn say một thời. Ngày hôm nay, ngày sau, vẫn vậy. Trong cuộc đời, mỗi người sẽ có chọn lựa “chăm sóc” cho tâm hồn của họ bằng nhiều cách khác nhau. Riêng mình đã đặt văn chương vào tâm trí.

Tuổi 25 với những kinh nghiệm cuộc đời
Tuổi 25 với những kinh nghiệm cuộc đời

Tuổi 25, trên hành trình thích nghi và đặt kỳ vọng vào công việc mới. Nhận ra rằng, trải nghiệm luôn mang đến sự khai phóng. Trên con đường này, đâu ai biết mọi chuyện sẽ ra sao. Bao nhiêu thứ sẽ THOÁT THAI ở nơi này? Tự dưng thấy lòng nhẹ nhõm, miễn được sống và được làm công việc khiến mình và người thân an tâm.

Tuổi 25, không còn rụt rè hoặc “trói buộc” bản thân vào các luật lệ số đông. Biết cách sống cho mình nhưng vẫn cởi mở với đời. Không còn sự e dè che đậy “một đời sống khác”, và tự tin khẳng định nó. Đây là cá tính của tôi. Đấy là CON NGƯỜI KHÁC bên trong tôi. Nhưng đừng sợ, tôi vẫn là tôi. Vẫn là người bạn sẽ luôn mỉm cười khi nhìn thấy bạn.

Tuổi 25, và càng về sau, nhiều mối quan hệ dễ đứt gãy vì nhiều lý do. Nhưng sẽ có những duyên mới được xác lập. Chỉ có điều, trong vô số mối quan hệ, chỉ có số ít các mối quan hệ khắng khít đến vô cùng, như: người thân và bạn thân. Nếu duy trì được các mối quan hệ ấy đến 10, 20, 30 năm sau, thậm chí đến cuối đời, đã là một điều kỳ điệu.