Dinh dưỡng và chuyện ấy

Kẹo Chocolate

Cùng với cảm giác tuyệt diệu của từng viên kẹo mềm ngọt từ từ tan trong miệng, chocolate tinh khiết còn hàm chứa một lượng kích thích tố gọi là phenylethylamine, được các nhà khoa học mệnh danh là “chất yêu” vì cho chúng ta cảm giác hứng thú, hạnh phúc và ngập tràn yêu thương.

© Copyright 2012 CorbisCorporation

 Hải sản

 Gồm các loại cá, tôm, ngao, sò, rong biển, con nhum đặc biệt là con hàu, khoa học nghiên cứu đã chứng minh, trong hải sản có chứa hàm lượng kẽm và phốt pho rất phong phú, nó rất quan trọng đối với chức năng sinh lý của cả XY và XX vì tham gia vào quá trình sản xuất dục tố testosteron. Nếu thiếu kẽm XY sẽ bị giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, nghiêm trọng hơn là suy giảm chức năng sinh dục, còn XX khi giao hợp có thể gây nên hiện tượng ít dịch âm đạo…

 Bổ sung vitamin E

 Vitamin E giúp tăng cường quá trình sản xuất các dục tố kích thích, tăng cường thể chất và ham muốn. Nếu thiếu vitamin E nghiêm trọng có thể dẫn tới suy thoái và co rút dương vật, giảm tiết hormone kích thích sinh dục thậm chí dẫn đến bất lực. Nếu bạn thường xuyên sử dụng vitamin E thì bạn có thể  phòng tránh được những tình trạng nói trên. Vitamin E có nhiều ở măng tây, lúa mạch, giá đỗ, quả  bơ, sữa chua và ở các loại đậu: xanh, vừng, phộng …

 Sử dụng các loại trái cây

 Chuối, dâu tây, nho, mật ong cung cấp nhiều vitamin C, B1, B2, B6 giúp bổ sung nhiều protein, khoáng chất để XX và XY phục hồi sức khỏe và kích thích tình dục.

 Sử dụng các loại gia vị

 Gia vị như ớt và tiêu, trong vị cay có capsaicin. Đây là chất có tác dụng kích thích các đầu dây thần kinh, làm giãn nở các mao mạch và giúp cơ thể đổ mồ hôi. Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng, thức ăn cay đã giúp cơ thể giải phóng một lượng lớn endorphin, là hoạt chất giúp kích thích cơ thể đạt đến tột đỉnh khoái cảm.

 Đặc biệt, đừng quên các nguyên liệu thường dùng làm để nêm nếm, ăn kèm tuy “nhỏ mà có võ” như rau hẹ, hành, gừng, tỏi, củ kiệu. Các nguyên liệu này luôn được coi là hiện thân của tình yêu và sự ham muốn. Nó hàm chứa chất dinh dưỡng phong phú, và có khả năng kích thích chuyện ấy. Nó có tác dụng điều trị các chứng bệnh như: suy thận, hỗ trợ điều trị di tinh, gặp trở ngại khi cương dương, xuất tinh sớm…giúp “chuyện ấy” luôn sung mãn. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi, tại sao trong việc ăn chay tịnh người ta không được ăn tỏi, hành, củ kiệu ..Ngược lại thì đu đủ, rau răm lại làm hạn chế ham muốn.

 Bất cứ ai sắp, đang và đã yêu đều mong muốn có được một tình yêu lâu dài và bền vững.  Việc bổ sung dinh dưỡng để tráng dương, bổ thận như chúng tôi đã nêu trên thì một lưu ý đặc biệt quan trọng dành cho các XX và XY là: “Chuyện ấy” phải dựa trên cơ sở tự nguyện của tình yêu, sự thăng hoa của cảm xúc vuốt ve và cả sự đồng điệu của sự thông hiểu, chia sẻ. Chính những yếu tố này mới chính là “gia vị”, là “dinh dưỡng” mãi mãi để tình yêu luôn nồng nàn, đắm say.