Tác hại của việc lạm dụng thủ dâm

Hạn chế việc thủ dâm
Hạn chế việc thủ dâm

Thủ dâm nhằm để thỏa mãn nhu cầu sinh lý ở nam giới là một việc rất bình thường, tuy nhiên, khi lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh lý và sức khỏe sinh sản sau này. Trên thực tế, trong khi thủ dâm nhiều bạn có thói quen ngại, hoặc xấu hổ sợ người khác biết điều mình làm nên họ chỉ muốn làm nhanh cho xong, đó chính là lý do khiến nam giới luôn trong tình trạng thủ dâm vội vàng, không thỏa mãn được trọn vẹn nhu cầu của mình, nhiều lần như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý cụ thể như sau: Lạm dụng thủ dâm trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, có thể dẫn đến liệt dương gây khó khăn trong quan hệ vợ chồng

Xem thêm:

Hạn chế thủ dâm
Hạn chế thủ dâm

Một nam thanh niên chia sẻ: “Chào bác sĩ ..em năm nay 17 tuổi, nhưng bị mắc chứng thủ dâm, gây xuất tinh sớm. Nhiều lần em đã cố bỏ , nhưng quá 3 ngày lại hỏng, em rất lo lắng khi mà còn trẻ đã mắc kiểu bệnh này… Ngại lắm” Theo khảo sát của Ủy ban Dân số Gia đình và Trẻ em Việt Nam cho biết: Gần như 100% nam giới trong độ tuổi dậy thì đều đã từng có lần thủ dâm.

Có thể bạn quan tâm: Thủ dâm ở nam giới tại đây: http://thudam.edu.vn/cach-thu-dam-cho-dan-ong/

Con số này không đơn giản là việc hầu như tất cả nam giới đều tự tìm cách thỏa mãn nhu cầu một mình mà nó còn ảnh hưởng về sức khỏe sinh lý, sinh sản và chất lượng cuộc sống, chất lượng giống nòi của nam giới. Trên thực tế, nếu nam giới thủ dâm quá nhiều thì tất yếu sẽ bị yếu sinh lý. Và thực tế, đã có không ít người mất đi bản lĩnh đàn ông vì thủ dâm như tình trạng cương dương khó cương cứng, cương cứng không tối đa hay thời gian xuất tinh quá sớm…

>> Xem thêm: 

 

Hạn chế việc thủ dâm
Hạn chế việc thủ dâm

Chuyên gia sức khỏe cho biết lạm dụng thủ dâm có thể làm cho đời sống vợ chồng có nguy cơ đi xuống, tạo ra thói quen không muốn quan hệ, lãnh cảm với quan hệ, chỉ muốn thủ dâm để thỏa mãn chính nhu cầu của mình. Thủ dâm 1 tuần tối đa 1 lần sẽ giúp cho việc thỏa mãn nhu cầu của bản thân, giải phóng lượng hormone là cortisol làm giảm căng thẳng.

Tuy nhiên, khi bạn lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra các bệnh nghiêm trọng về sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản. Vì vậy, gia đình nào có con đến tuổi dậy thì cha mẹ cần có biện pháp giáo dục giới tính cho con,không nên ngại ngần chia sẻ mà cần phải thường chia sẻ, tâm sự hoặc cho con biết về những mặt lợi và hại, những việc nên hoặc không nên làm đối với sức khỏe của mình. Từ đó, các em sẽ hiểu và tránh những việc không nên làm.