Những bí kíp cho người nghiện thủ dâm

Giao lưu bạn bè
Giao lưu bạn bè

Thủ dâm không phải thói quen xấu, tuy nhiên nếu bạn lạm dụng thủ dâm sẽ đem lại hậu quả khó kiểm soát, muốn chữa thì cần nhiều thời gian. Vậy tại sao thay vì việc dành thời gian chữa bệnh bạn không tự kiểm soát thói quen của chính bản thân mình hãy cùng giaoducgioitinh.com.vn tìm hiểu bí kíp cai nghiện thủ dâm sau:

Một số bí kíp cho người nghiện thủ dâm như sau:

Bạn cần tự ý thức được lạm dụng thủ dâm sẽ gây yếu sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hoặc những vấn đề về sức khỏe sinh sản làm giảm số lượng tinh trùng.

Tìm hiểu: Xuất tinh sớm do thói quen thủ dâm tại đây: http://thudam.edu.vn/chua-benh-do-thu-dam/khac-phuc-xuat-tinh-som-do-thu-dam/

Chăm luyện tập thể thao

Bạn nên tìm các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… tự tạo cho bản thân những thói quen tích cực để tránh những suy nghĩ tiêu cực

Chơi thể thao
Chơi thể thao

Ứng phó với thói quen chợt đến

Việc thủ dâm đa phần diễn ra vào ban đêm hay khi bạn đang nằm trên giường, việc ứng phó cũng không khó như bạn nghĩ. Khi bắt đầu muốn thủ dâm bạn nên cầm điện thoại để nghe nhạc, đọc sách, hoặc bật dậy để cảm xúc bị giảm đi. Cách làm nhẹ nhàng và hiệu quả để tránh việc thủ dâm.

Không xem những hình ảnh nhạy cảm

Không xem sách báo, hình ảnh thủ dâm ở nam giới nào hoặc các tranh ảnh khiêu dâm trên mạng internet, hay bất kỳ phương tiện nào. Lúc nào cũng nên suy nghĩ tích cực, lành mạnh. Đọc sách, đọc báo, tranh, truyện, phim với nội dung tích cực.

Xem thêm cách thủ dâm cho đàn ông tại đây: http://thudam.edu.vn/cach-thu-dam-cho-dan-ong/

Thay đổi thói quen

Bình thường mỗi người thường có thói quen như xem phim ” người lớn”, hãy nhận ra thói quen tốt và thói quen xấu để thay đổi bản thân. Bên cạnh đó, nên tạo nhiều mối quan hệ lành mạnh để tìm lối thoát cho bản thân

Giao lưu bạn bè
Giao lưu bạn bè

Tạo thói quen vận động

Thường xuyên vận động, tập thể dục đều đặn nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt stress, áp lực căng thẳng trong cuộc sống. Nó sẽ có ích gấp đôi trong việc giúp bạn vượt qua thèm muốn thủ dâm.

Mỗi khi buồn hãy tiểu tiện ngay và cố duy trì tình trạng bàng quang “trống rỗng”, để không bị ứ nước tiểu.

>> Xem thêm: 

Thay đổi suy nghĩ lập tức

Khi bạn có ý định thủ dâm, hãy nhanh chóng cố gắng tìm một hoạt động vui thích nào khác. Như tìm đến một cuốn sách, đi xem phim với bạn bè hoặc bất kỳ hình thức nào giúp bạn né tránh suy nghĩ thủ dâm đang hiện hữu trong đầu bạn

Cuộc sống là sự chia sẻ

Đừng ngại ngần khi thừa nhận bạn cần sự giúp đỡ của bác sĩ để hạn chế thói quen thủ dâm. Bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất để ngăn chặn suy nghĩ thủ dâm tận gốc. Ngoài ra, khi được chia sẻ cởi mở về vấn đề thầm kín, bạn sẽ có tư tưởng thoải mái hơn, hạn chế những suy nghĩ tiêu cực mỗi ngày.