Điều cần biết khi phụ nữ lạm dụng thủ dâm

Hạn chế thủ dâm
Hạn chế thủ dâm

Thủ dâm là một hành vi tự thỏa mãn nhu cầu tình dục của chính bản thân bằng cách dùng dụng cụ hỗ trợ, xem phim, ảnh hoặc những hình ảnh nhạy cảm hay kích thích vùng nhạy cảm trên cơ thể để tự thỏa mãn.

Thủ dâm không chỉ có ở nam mà còn có cả ở nữ, và thủ dâm nữ cũng là một vấn đề khá phổ biến, nhưng ít ai biết được điều đó.

Xem cách thủ dâm nữ tại http://thudam.edu.vn/thu-dam-o-nu-gioi/nu-gioi-thu-dam-bang-cach-nao/

Thủ dâm có thể đem đến một số tác dụng như: Làm giảm bớt căng thẳng, giải tỏa áp lực, mệt mỏi, giúp tâm trạng thoải mái, ngủ ngon và giảm ức chế trong cuộc sống.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu, nếu lạm dụng thủ dâm và thực hiện ở mức độ thiếu kiểm soát thì sẽ để lại những hậu quả khó khắc phục cụ thể như:

– Dễ bị lãnh cảm: Lạm dụng thủ dâm sẽ khiến cho cảm giác lãnh cảm xảy ra ở phụ nữ sau khi lấy chồng, vì khi lấy chồng có thể phụ nữ không đạt được khoái cảm như tự mình thủ dâm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc cũng như tình trạng hôn nhân của bạn ngày càng đi xuống và không có hạnh phúc thực sự.

Không nên lạm dụng thủ dâm
Không nên lạm dụng thủ dâm
  •  Gây tổn thương “vùng kín”: Khi bạn thủ dâm với cường độ mạnh và dày đặc sẽ khiến vùng kín bị tổn thương. Tay là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với ” vùng kín” nhưng không phải lúc nào cũng sạch sẽ, và móng tay chính là những thủ phạm làm cho vùng kín bị tổn thương và không được vệ sinh, dễ gây viêm nhiễm âm đạo.
  •  Chất lượng sức khỏe đi xuống: Thủ dâm không đúng và thủ dâm với cường độ cao sẽ dễ gây cho cơ thể mệt mỏi  và suy nhược tinh thần, hay gặp tình trạng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, đau mỏi các cơ trong cơ thể.

>>> Xem thêm: Những bí kíp cho người nghiện thủ dâmTâm lý tuổi vị thành niên và những điều cha mẹ cần lưu ý

  •  Tâm lý bị ảnh hưởng nghiêm trọng: Rất nhiều bạn nữ lạm dụng thủ dâm và rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình. Thói quen một mình dễ dẫn đến tự thỏa mãn nhu cầu bản thân, có thể dẫn tới bệnh nghiện thủ dâm, nghiện tình dục rất nguy hiểm. Do đó, các bạn cần tạo cho mình những thói quen và suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.
Hạn chế thủ dâm
Hạn chế thủ dâm

Tóm lại, việc thủ dâm không phải là xấu nhưng cần có cách và tần suất thủ dâm hợp lý. Muốn được như vậy, các bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức về thủ dâm, những vấn đề liên quan đến sinh lý và vấn đề tự thỏa mãn nhu cầu giới tính của chính bản thân để có cách tự xử lý một cách an toàn và hiệu quả, để vừa giúp ích cho cơ thể vừa giữ được sự an toàn, sạch sẽ của “vùng kín” gây tổn thương cho “cô bé” khi thủ dâm.

Cần tìm hiểu: Cách thủ dâm an toàn tại đây: http://thudam.edu.vn/