Thuốc kháng sinh giết chết tinh trùng

thuốc kháng sinh
thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh là loại thuốc dùng để chữa trị các bệnh do vi khuẩn gây nên. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc kháng sinh không chỉ có tác hại đến khả năng tình dục của phái mạnh, làm sinh lý yếu mà còn làm hại đến tinh trùng, giết chết tinh trùng.

thuốc kháng sinh
thuốc kháng sinh

>>> Tìm hiểu sinh lý yếu là gì?

Thời gian bán thải của thuốc kháng sinh

Thông thường thuốc kháng sinh được sử dụng để nhanh chóng điều trị bệnh. Chúng có thời gian bán thải khoảng từ 1-24 giờ tùy theo loại thuốc sử dụng. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh thì lượng chất kháng sinh sẽ tích tụ lại trong cơ thể chưa kịp đào thải ra ngoài gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thuốc kháng sinh được đào thải qua gan hay thận?

Theo https://giaoducgioitinh.com.vn/ Có một số loại thuốc kháng sinh được cơ thể lọc và thải qua gan tuy nhiên, hầu hết các loại thuốc được lọc tại thận và chứa đến trong nước tiểu dưới dạng có hoạt tình và không có hoạt tính để đưa ra ngoài. Một số loại thuốc kháng sinh có dược liệu mạnh có khả năng giết chết tinh trùng cảm trở quá trình sinh sản và là nguyên nhân gây vô sinh cho phái mạnh.

Một số loại thuốc kháng sinh cực độc

Erythromycin là một trong những loại thuốc kháng sinh có nhiều độc dược đối với sức khỏe nhất là nam giới. Khi sử dụng loại thuốc này, không những yếu sinh lý, chứng rối loạn cương dương, giảm ham muốn và có thể vô sinh do thuốc làm chết tinh trùng.

Ngoài thuốc Erythromycin, một số loại thuốc khác như Azithromcyn (trị viêm tai giữa, viêm họng…), Sparamycin, Midecamycil… và các thuốc dòng kháng sinh Macrolide… cũng khiến phái mạnh giảm sức khỏe sinh sản, sinh lý yếu, rối loạn cương dương. Do đó, nên hỏi ý kiến bác sĩ và thường xuyên theo dõi loại thuốc kháng sinh mình sử dụng. đối với những bệnh thông thường như cảm cúm, ho… nên điều trị bằng cách tự nhiên an toàn và đảm bảo sức khỏe.

Xem thêm: