doc truyen tranh giao duc gioi tinh

BỘ TRUYỆN GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO TRẺ NHỎ GỒM 04 QUYỂN

 Nội dung sách:
Bố mẹ ơi, con được sinh ra từ đâu?

Tại sao con là con trai? Tại sao con không được mặc váy?

Tại sao con là con gái? Tại sao con không thể đứng khi đi tiểu?

Bố không cho mình chơi điện tử, mẹ không cho mình ăn quà vặt. Có phải họ chẳng yêu mình?

Trong đầu trẻ nhỏ luôn chứa đựng biết bao thắc mắc, tò mò về bản thân. Những vấn đề đó đôi khi khiến ba mẹ thực sự khó xử, lúng túng và không biết nên giải thích thế nào. Thực ra, khi gặp những câu hỏi như trên, ba mẹ hãy trả lời trẻ một cách thoải mái, tự nhiên bởi vì nếu chúng ta càng thờ ơ, né tránh, trẻ sẽ càng tò mò. Bộ truyện giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ* do Đông A phát hành sẽ giúp ba mẹ giải đáp những thắc mắc trên thật nhẹ nhàng và dễ hiểu.

 Bo-truyen-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-nho

Bằng lối diễn đạt gần gũi, dí dỏm, vừa mang tính khoa học, rõ ràng lại vừa hết sức tế nhị kết hợp với những hình ảnh minh họa dễ thương, sống động, bộ truyện này sẽ cung cấp cho trẻ nhỏ các thông tin cần thiết và giúp trẻ khám phá những bí mật liên quan đến giới tính và sự trưởng thành của bản thân.

Không truyền tải kiến thức một cách khô khan, mỗi cuốn sách là một câu chuyện nhỏ vui nhộn, thú vị về một chủ đề giới tính mà trẻ thường quan tâm. Ở truyện Tại sao con là con trai?, các em sẽ thấy một tình huống vui vẻ khi hai bạn Huy và Hồng quyết định đổi trang phục cho nhau. Điều gì đã xảy ra khi Huy phát hiện cơ thể mình có nhiều điểm khác với các bạn gái? thậm chí khác với cả bố của cậu? Cũng giống như vậy, trong cuốn Tại sao con là con gái?, bạn Hoa vì muốn bắt chước bạn Cường đứng tiểu mà váy bị ướt sũng hết và bạn ấy rất buồn. Có phải các bạn ấy bị bệnh không? Hãy cùng đọc bộ sách và lắng nghe Thiên thần Mặt trời, Thiên thần Mặt trăng giải thích về bộ phận sinh dục của bạn trai và bạn gái cùng những lời khuyên bổ ích như: “Bộ phận sinh dục là bí mật riêng tư của cơ thể, chúng ta phải bảo vệ và không được tùy tiện cho người khác xem”.  “Ngoài ra, chúng ta cần tôn trọng, không được tùy tiện động chạm vào bí mật cơ thể  người khác.” Không chỉ có thế, ở bộ sách này, các em sẽ được tham gia vào cuộc tranh luận của một nhóm bạn về chủ đề mình được sinh ra từ đâu: Có phải chúng mình nở ra từ một quả trứng? Lớn lên từ một hạt mầm? do mẹ mua ở cửa hàng về? hay được nhặt về từ thùng rác… Ý kiến của bạn nào là đúng? Và có phải mỗi khi bố mẹ không chiều theo ý chúng mình nghĩa là bố mẹ không yêu chúng mình không? Hãy cùng tìm đáp án trong hai cuốn truyện Con sinh ra từ đâu? và Con là của bố và mẹ nhé!

 Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ là một yêu cầu cần thiết, và ba mẹ hãy cùng trẻ  đọc cuốn sách này, để những hình vẽ thay cho ngôn từ khó nói giúp giải đáp những thắc mắc của trẻ nhỏ; Cũng như dạy trẻ biết cách yêu thương, vâng lời cha mẹ để từ đó có thể phát triển toàn diện và lành mạnh cả về thể chất lẫn tâm hồn.

 Bộ sách gồm có 04 quyển: Con sinh ra từ đâu? Con là con của bố và mẹ, Tại sao con là con gái? và Tại sao con là con trai?

 Bo-truyen-giao-duc-gioi-tinh-cho-tre-nho-1Báo chí giới thiệu:
Bộ truyện tranh Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ sẽ là món quà thú vị cho các bé yêu của bạn.

Trong đầu trẻ nhỏ chứa đựng biết bao tò mò, thắc mắc về bản thân như: Tại sao con là con trai? Tại sao con là con gái? Con sinh ra từ đâu? Những vấn đề đó đôi khi thực sự khiến bố mẹ khó xử, không biết phải giải thích như thế nào.

Giáo dục giới tính cho trẻ là vấn đề mà các ông bố bà mẹ thường lảng tránh khi con mình thắc mắc. Tuy nhiên, lảng tránh không bao giờ là phương pháp hiệu quả nhất. Bố mẹ hãy thoải mái trả lời con như trả lời câu hỏi Tại sao có ngày và đêm vậy. Nếu chúng ta càng thờ ơ, né tránh, trẻ càng tò mò. Dùng các sách về giáo dục giới tính là cách thức mà ngày càng nhiều ông bố bà mẹ trẻ lựa chọn để từ đó, con trẻ tự hiểu về bản thân, biết tự bảo vệ mình, biết yêu thương những người xung quanh…

Bộ truyện Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ ấn hành cũng nhằm mục đích như thế. Bộ sách gồm có 4 quyển, mỗi quyển là câu trả lời cho một thắc mắc của trẻ: Con sinh ra từ đâu? Con là con của bố và mẹ, Tại sao con là con gái? và Tại sao con là con trai?

Đọc Con sinh ra từ đâu?, bé sẽ hiểu được rằng: con sinh ra từ tình yêu giữa bố và mẹ. Qua chín tháng mang nặng, bé được sinh ra trong niềm hân hoan chờ đợi của cả gia đình.

 Còn cuốn Con là con của bố và mẹ sẽ là lời nhắn nhủ đối với con trẻ: con cái là do cả bố và mẹ sinh ra, là kết tinh của sự yêu thương giữa bố và mẹ. Bố mẹ đã làm việc vất vả như thế nào để nuôi nâng con cái. Do đó, ngay từ lúc bé, con cái cần biết ơn công lao dưỡng dục của bố mẹ.

 

Hai cuốn còn lại là những câu chuyện giới tính nhẹ nhàng và thú vị khác. Con trai và con gái có những đặc điểm sinh lý và tâm lý khác nhau, do đó không thể hành động, ăn mặc, xử sự giống nhau. Bé cần hiểu và ý thức được điều đó để bảo vệ bản thân. Tại sao con là con gái? và Tại sao con là con trai?, với các con là lời giải đáp những thắc mắc về cơ thể của trẻ, có thể xem là “cẩm nang bí mật” hết sức thú vị dành cho trẻ.

 

Bộ sách Giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ được thiết kế bìa màu cứng, với hình minh họa sinh động, ngôn ngữ đơn giản, dễ hiễu, mỗi cuốn là mỗi câu chuyện thú vị về giới tính không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Nhận xét của người đọc:

-” Vấn đề giới tính là vấn đề mà tôi rất ngại khi nói với con mình, tôi cảm thấy e ngại và không biết nói sao cho cháu hiểu, nhưng khi tôi thấy bộ sách này, tôi cảm thấy như tìm thấy cứu tính cho mình vậy. Bé nhà tôi rất hay thắc mắc và những lý giải trong bộ sách này giúp cháu hiểu mọi điều đơn giản và dễ hơn rất nhiều” _Phí Quang Minh

-“Người ta thường nói đến vấn đề giới tính với trẻ em là cách vẽ đường cho hươu chạy, và không nên làm vậy. Nhưng tôi không nghĩ thế, nếu như không để các cháu hiểu về vấn đề giới tính thì còn dễ dẫn đến những hậu quả về sau này. Nếu đã sợ vẽ đường cho hươu chạy mà biết hươu vẫn chạy, thì sao không vẽ đúng đường để hươu đi đúng lối? Tôi mua bộ sách này cho cháu nhà tôi và mong cháu sẽ hiểu thêm nhiều điều khi đọc nó. Đây thật sự là bộ sách rất bổ ích và thú vi..”_Ngô Ngọc Trang Huyền

-“Hình vẽ ngộ nghĩnh, cũng cách lý giải dễ hiểu và thú vị làm mình bị cuốn hút khi đọc bộ truyện này. Cháu mình cũng rất thích ngồi nghe dì đọc và những thắc mắc về giới tính của cháu đã được lý giải hết trong bộ truyện này. Đây là một bộ truyện bổ ích và hữu ích cho các bé trong lứa tuổi nhỏ. Mình nghĩ rằng sau này khi có con, nhất định mình cũng sẽ mua ch cháu bộ truyện này, để cháu có thể đọc và tự trả lời những thắc mắc của mình.” _ Chu Thị Hoàng Anh