Ngộ nhận chuyện bầu bí ở tuổi dậy thì

Lầm tưởng 1: Mình không thể dính bầu nếu mình đang trong những ngày đen đỏ.

Sự thật: Bạn có thể mang thai nếu làm “chuyện ấy” trong những ngày đèn đỏ. Bởi tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể bạn bất cứ nơi nào trong vòng một tuần. Có nghĩa là trong thời gian bạn dính “đèn đỏ”, tinh trùng vẫn có thể đợi gặp trứng để thụ tinh khi trứng rụng.

Nếu bạn vẫn quyết định làm “chuyện ấy” trong kỳ nguyệt san, tốt nhất, bạn nên có biện pháp tránh thai phù hợp. Nên sử dụng bao cao su vì nó là cách duy nhất có thể tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STI’s).

STI’s không quan tâm rằng bạn có đang đến ngày “đèn đỏ” hay không đâu, chúng có thể lây sang cho bạn bất cứ lúc nào. Vì vậy, bao cao su là cách tốt nhất để bảo vệ bạn mỗi khi làm “chuyện ấy”. Nếu bạn nghĩ rằng, có thể bạn đã dính bầu, hãy thử thai tại nhà ngay. Que thử thai có thể cho bạn kết quả nhanh chỉ từ 6 – 8 ngày sau khi thụ thai.

© Copyright 2010 CorbisCorporation

Lầm tưởng 2: Mình không thể dính bầu nếu người ấy không xuất tinh bên trong.

Sự thật: Bạn có thể mang thai ngay cả khi người ấy chỉ xuất tinh gần âm hộ của bạn, thậm chí ngay cả khi “cậu nhỏ” chưa xuất tinh. Bởi trước khi xuất tinh, “cậu nhỏ” có tiết ra một lượng nhỏ tinh dịch, trong tinh dịch này rất có thể sẽ chứa một lượng tinh trùng nhất định, nhưng đôi khi cũng đủ để bạn bị “dính bầu” nếu không có biện pháp tránh thai nào.

Vì vậy, phương pháp xuất tinh ngoài không phải là một phương pháp an toàn đáng tin cậy để bạn tránh dính bầu được đâu nhé.

Lầm tưởng 3: Mình không thể dính bầu nếu người ấy không cho “cậu nhỏ” vào bên trong.

Sự thật: Chuyện bạn dính bầu là hoàn toàn có thể xảy ra khi người ấy của bạn xuất tinh hoặc tiền xuất tinh ở gần hoặc trên âm hộ của bạn. Thậm chí nếu bạn và đối phương không làm “chuyện ấy”, nhưng với hai cơ thể trần có sự tiếp xúc, chuyện dính bầu cũng có thể xảy ra. Vì vậy, nếu bạn chưa chuẩn bị tâm thế để có em bé, thì tốt nhất hãy sử dụng bao cao su, hoặc uống thuốc tránh thai, để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc về sau.

Lầm tưởng 4: Mình không thể dính bầu nếu làm chuyện ấy lần đầu.

Sự thực: Bạn có thể dính bầu bất kỳ khi nào bạn làm “chuyện ấy” mà không có bất cứ biện pháp phòng tránh nào. Ngoài ra, khả năng sinh sản của XX “mạnh mẽ” nhất ở tuổi dậy thì và độ tuổi 20.

Lầm tưởng 5: Nếu mình rửa sạch âm đạo sau khi làm “chuyện ấy”, mình sẽ không dính bầu.

Sự thực: Cho dù bạn rửa bằng nước nóng, xà bông, hoặc rửa sâu… cũng không có tác dụng gì đâu. Tinh trùng bơi rất nhanh và thậm chí, có thể sẽ đến “đích” trước khi bạn suy nghĩ về nó. Ngoài ra, vì cơ thể của bạn hoạt động một cách tự nhiên, nên việc vệ sinh sạch sẽ sau khi “quan hệ” sẽ không giúp bạn tránh được chuyện dính bầu. Chỉ có biện pháp tránh thai mới thực sự làm được điều đó.

Lầm tưởng 6: Mình không thể dính bầu nếu màng trinh không bị rách.

Sự thực: Màng trinh của bạn không liên quan gì đến khả năng dính bầu đâu nhé. Một số bạn gái, dù đã làm “chuyện ấy” nhưng màng trinh vẫn còn nguyên vẹn. Tuy nhiên, màng trinh chẳng qua chỉ là một miếng da mỏng trải dài qua cửa âm đạo của các XX, và nó không ảnh hưởng gì đến quá trình thụ tinh và mang thai cả. Đừng lầm tưởng về điều này các XX nhé!