Bí quyết đẩy lùi nỗi lo nam giới yếu sinh lý tuổi 40

Bí quyết đẩy lùi nỗi lo nam giới yếu sinh lý tuổi 40
Bí quyết đẩy lùi nỗi lo nam giới yếu sinh lý tuổi 40

Tuổi tác không chỉ là kẻ thù riêng của cánh chị em phụ nữ. Mà với sức khỏe, sinh lý quý ông cũng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng bởi sự gia tăng của tuổi tác. Có lẽ, sinh lý suy giảm là điều khó tránh khỏi khi quý ông bước vào độ tuổi 40. Vậy làm thế nào để đến độ tuổi 40, chuyện ấy vẫn sung mãn, không còn là rào cản đối với quý ông cùng giaoducgioitinh.com.vn tìm hiểu nhé: 

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc- Bí quyết bảo vệ sức khỏe sinh lý
Ngủ đủ giấc- Bí quyết bảo vệ sức khỏe sinh lý

Bận rộn từ công việc, cuộc sống là điều khó tránh khỏi trong xã hội ngày nay. Do đó, thiếu ngủ là biểu hiện thường thấy ở khá nhiều quý ông. Điều này không chỉ khiến quý ông trở nên già hơn, suy giảm phong độ mà sức khỏe sinh lý cũng bị ảnh hưởng theo. Ngủ đủ giấc chiếm một vai trò, nhiệm vụ cực kỳ quan trọng cho sức khỏe. Giúp quý ông có thể cải thiện sinh lực, nâng cao năng lượng cho ngày làm việc mới. Mà ngay cả chuyện ấy cũng khó khăn hơn. Để đẩy lùi tình trạng suy giảm sinh lý, ngủ đủ giấc là một trong những yếu tố đầu tiên quý ông nên thực hiện thường ngày.

>> Xem thêm: 

Ăn uống đầy đủ

Ăn uống thiếu thốn, cơ thể không được cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu là một trong những nguyên nhân khiến quý ông kém sung mãn hơn ở tuổi 40. Suy giảm testosterone sẽ trở nên trầm trọng hơn nếu thiếu một số dưỡng chất quan trọng như kẽm cùng các hoạt chất thiết yếu.

Kẽm chiếm một vai trò quan trọng đối với sinh lý nam
Kẽm chiếm một vai trò quan trọng đối với sinh lý nam

Bổ sung kẽm là điều các đấng mày râu cần chú ý hơn. Kẽm chứa nhiều trong các loại hải sản như ngao, sò, ốc hến và đặc biệt là hàu.

Tập luyện thể dục thường xuyên

Số lượng thống kê từ các chuyên gia nghiên cứu đã cho thấy số lượng nam giới lười vận động sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh lý. Đặc biệt nghiên cứu cho thấy nam giới lười tập luyện, vận động đến tuổi 40 sinh lý sẽ bị suy giảm rất lớn. Khả năng cương cứng, tình trạng xuất tinh sớm, thậm chí là tình trạng yếu sinh lý sẽ xảy ra thường xuyên hơn vào độ tuổi trung niên. Do đó, tập luyện mỗi ngày là thói quen đấng mày râu cần duy trì và thực hiện.

Tìm hiểu thêm: Triệu chứng yếu sinh lý tại đây: https://yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/mot-so-trieu-chung-yeu-sinh-ly-o-nam-gioi-thuong-gap-nhat/

Tập thể dục- Bí quyết đẩy lùi nỗi lo yếu sinh lý
Tập thể dục- Bí quyết đẩy lùi nỗi lo yếu sinh lý

Uống quá nhiều rượu, bia, sử dụng các thực phẩm chứa chất kích thích cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến suy giảm nội tiết tố testosterone. Hàm lượng nicotin trong thuốc lá, nồng độ cồn dư thừa từ rượu bia… Những yếu tố này đều khiến quá trình lưu thông máu tới cơ quan sinh dục nam giới trở nên khó khăn hơn. Hơn thế, sức khỏe cũng như sinh lý bị suy giảm nghiêm trọng bởi thói quen này. Chính vì thế hãy cố gắng hạn chế những thực phẩm không tốt này để có một sinh lý dồi dào và sung mãn.

Bạn có thể quan tâm: Chữa yếu sinh lý bằng đông y tại đây: https://yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/bai-thuoc-dong-y-chua-yeu-sinh-ly-hieu-qua/